Ly hôn vì vợ mê “sống ảo”

Xem bài viết

Theo báo Okaz, sự việc hy hữu xáy ra ở Ảrập Xêút, theo đó chỉ hai tiếng sau khi hôn lễ kết thúc, chú rể đã ra tòa, đâm đơn ly dị sau khi phát hiện vợ gửi ảnh tiệc cưới cho bạn bè trên mạng xã hội.

Theo lời chia sẻ của anh trai cô dâu, trước khi cưới cặp đôi đã lập một bản cam kết, trong đó quy định cô dâu, chú rể không được sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như Snapchat, Instagram hay Twitter để đăng hay gửi ảnh cho người khác.

“Đáng tiếc là em gái tôi đã không tuân thủ thỏa thuận này và sử dụng ứng dụng Snapchat để khoe ảnh đám cưới với mấy cô bạn thân, dẫn đến quyết định gây sốc của chú rể”, người này cho biết.

Ly hôn vì vợ mê

Ảnh minh hoạ

Theo Gulf News, họ hàng hai bên gia đình có hai ý kiến khác nhau trước sự việc này. Một vài người cho rằng đây là quyết định hoàn toàn hợp lý do cô dâu đã không tuân thủ thỏa thuận trước. Tuy nhiên, những người khác thì cho rằng lý do ly hôn này là không công bằng.

Hồi tháng 5, một chuyên gia về pháp lý ở Ảrập Xêút cảnh báo về tình trạng ly hôn đáng báo động trong các cặp vợ chồng mới cưới, với tỷ lệ lên tới 50%.

Những vấn đề trong cuộc sống hôn nhân tuyệt đối không đăng lên mạng xã hội

Điều cấm kỵ nhất đối với các bà vợ chính là cập nhật mọi tình hình tài chính gia đình lên mạng xã hội, bởi chẳng anh chồng nào thích một người vợ “vạch áo cho người xem lưng” cả.

Phụ nữ rất thích được quan tâm, được yêu thương và thích khoe khoang. Tuy nhiên, đừng thái quá đến mức chồng mua cho cái váy, chồng nhắn tin “hôm nay chồng đưa vợ đi ăn hàng” cũng háo hức đăng ảnh lên mạng.

Ly hôn vì vợ mê

Ảnh minh hoạ

Đi du lịch post ảnh gia đình, đi ăn trưa với chồng, chồng vào bếp, chồng chơi với con, chồng đưa con đi học… tất tật đều được đăng lên mạng xã hội để khoe khoang cho thiên hạ biết mình có ông chồng hoàn hảo đến cỡ nào, hạnh phúc, viên mãn ra sao.

Nếu mình đang hạnh phúc, hãy nắm giữ riêng cho mình. Có chồng tốt, cứ thế mà “hưởng”, không nên đem khoe trước thiên hạ chẳng khác nào tự đẩy hạnh phúc ra sóng to gió lớn, đến lúc mất chồng, gia đình tan nát rồi mới tỉnh ngộ.

Người dẫn chương trình nổi tiếng Hà Cảnh của Trung Quốc từng nói: “Sự im lặng của người trưởng thành chính là sự khôn ngoan sau khi nhìn được thăng trầm của thế gian. Thay vì vất vả biểu diễn trước đám đông, tốt hơn hết nên đặt cảm xúc của mình vào chế độ im lặng, và tiến về phía trước cũng trong im lặng”.

Dẫu biết rằng mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong thời đại ngày nay, nhưng cũng không nên coi nó như một mảnh đất để giải tỏa cảm xúc. Bởi việc này chỉ khiến chúng ta mãi mãi là những đứa trẻ, vui buồn vô tư, vô lo vô nghĩ. “Trong khi đó, người trưởng thành thì luôn hành động theo lý trí và học cách kiểm soát cảm xúc”, Hà Cảnh nói.

Tạm hoãn xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai